Cách chiên ngô giòn ngon như ngoài hàng

00:34

Cách chiên ngô giòn ngon như ngoài hàng

Ngô chiên là một món ăn vặt dễ dàng lấy lòng người bằng sự hấp dẫn bên ngoài, bởi lớp bột xù vàng ươm, cùng hương thơm nồng nàn hòa quyện cùng vị bơ thơm ngon béo ngậy.
Ngô ngọt có vị ngọt bùi hấp dẫn rất thích hợp để bạn lựa chọn chế biến nên những món ăn vặt lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức.

cach-chien-ngo-gion 7Cách chiên ngô giòn ngon

Cùng Amthuchanoi.org bắt tay thực hiện cách chiên ngô giòn ngon như nhà hàng, hạt ngô có lớp vỏ vàng giòn nhưng bên trong vẫn mọng ngọt nhé!

Nguyên liệu:
– Ngô ngọt hoặc ngô hộp
– Bột sư tử (lion), bột bắp, bột chiên giòn, bột năng, Bơ
– Trứng gà: 1 quả

Sơ chế nguyên liệu:
– Nếu bạn dùng ngô hộp thì chỉ việc đổ ngô ra, để cho ráo nước.

cach-chien-ngo-gion 11Cách chiên ngô giòn ngon

– Nếu dùng ngô tươi thì bạn bẻ bắp ngô làm đôi và tẽ hạt, rửa qua cho ngô ra bớt mày, sau đó đun sôi nước với vài thìa đường và chút muối, cho ngô vào luộc, sôi khoảng 2 phút thì trút ngô ra rổ, nhanh tay xả qua nước lạnh cho hạt ngô mọng, để cho ráo.

Cách chiên ngô giòn:
– Chuẩn bị bột để chiên ngô: Bột sư tử (lion), bột bắp, bột chiên giòn, bột năng mỗi thứ một chút pha theo tỉ lệ 1:1 (trừ bộ sư tử chỉ cần 1 ít) trộn đều.
– Cách chiên ngô: Trứng gà đập ra bát, đánh tan, trộn đều với ngô rồi đổ vào rá có mắt nhỏ để trứng còn thừa sẽ chảy bớt qua các lỗ trên rổ, tránh bị quá nhiều trứng khiến ngô ướt, mau ỉu và bám nhiều bột gây lãng phí.
– Sau đó cho ngô vào bát, đổ bột vào trộn cho bột bám đều từng hạt ngô, dùng rổ lỗ to rây cho rơi hết bột thừa, các mày ngô còn sót cũng sẽ rơi ra theo.

cach-chien-ngo-gion 8Cách chiên ngô giòn ngon

– Đun dầu nóng già rồi đổ ngô vào chiên. Để ngô chiên giòn, không bị rời bột ra, bạn nên cho ngô vào và để yên đó 1 lát cho lớp bột chín rồi mới dùng đũa đảo, tránh đảo ngay vì bột dễ bị rơi hết ra lắng xuống dưới đáy chảo.

cach-chien-ngo-gion 4Cách chiên ngô giòn ngon

– Chiên đến khi lớp vỏ vàng giòn, căng phồng là được, nếu muốn món ngô thêm thơm ngậy thì xắt miếng bơ nhỏ cho vào chảo khi sắp vớt ngô ra, hoặc ngay khi vớt ngô ra nhanh tay cho miếng bơ vào xóc đều.

cach-chien-ngo-gion 9Cách chiên ngô giòn ngon

– Ngô chiên xong vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu là bạn đã hoàn thành xong món ngô chiên giòn rồi nhé.

Yêu cầu thành phẩm:

cach-chien-ngo-gion 12Cách chiên ngô giòn ngon

– Ngô có lớp vỏ vàng giòn bên ngoài, bên trong mọng ngọt.
Thưởng thức món ăn:
– Bạn ăn nóng với tương ớt hoặc tương cà đều ngon tuyệt. Món ăn vặt này sẽ đặc biệt hấp dẫn trong những ngày mưa, hoặc có thể dùng như một món khai vị trong lúc chờ món chính.

Amthuchanoi.org đã hoàn thành bài viết chia sẻ về Cách chiên ngô giòn ngon như ngoài hàng. Chúc các bạn thành công!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »