Cách trồng và chăm sóc cây rau dền tại vườn nhà

18:59
Cây rau dền là loài cây phổ thông nhất ở nước ta ngày nay, vào mùa hè thì cây rau dền tương đối là phát triển và được rất nhiều người để ý vì đây là món ăn không thể thiếu trong các ngày nắng nóng. Cách trồng và chăm sóc cây rau dền
Cây rau dền sinh trưởng và vững mạnh thấp ở nước ta vào mùa hè, do có bộ rể khỏe, ăn sâu vào trong đất và cây có thể chịu hạn rẻ và chịu nước tốt, nhiệt độ để cây có thể phát triển tốt là trong khoảng 25-30 độ C và khi độ ẩm càng cao thì cây càng phát triển tốt và cho ra phổ quát cành và lá hơn và từ lúc gieo hạt cho đến khi thu hoạch chỉ tầm khoảng một tháng là cây với thể cho thu hoạch rẻ.
cách thức trồng cây rau dền trồng ko khó bạn chi cần nắm được các kỹ thuật thuần tuý thì ban hoàn toàn sở hữu thể tự tin trồng các luống rau dền trong chính khu vườn của nhà bạn 1 bí quyết tương đối đơn giản và hiệu quả, bạn sẽ có them 1 nguần cũng cấp rau sạch rẻ nhất.
kỹ thuật TRỒNG CÂY RAU DỀN
Rau dền thường có hạt nhỏ hạt sở hữu lớp vỏ sừng nên giữ được sức nảy mầm rất lâu ngay cả trường hợp bị vùi sâu trong đất. Vì hạt rau dền rất nhỏ nên người trồng cần phải khiến cho đất thật kỹ (làm đất nhuyễn) để hạt dền nảy mầm đều.
Để trồng rau dền ta với thể gieo trực tiếp hoặc là trồng bằng cây con (khoảng cách thức trồng từ 5-7cm).
lúc gieo hạt trực tiếp ta nên lưu ý ngâm hạt khoảng 2 tiếng sau Đó để ráo nước trước khi gieo.
Mật độ hạt gieo là từ 1-1,5gram/1m2. Do hạt rau dền nhỏ nên khi mà gieo hạt ta nên chú ý trộn hạt sở hữu một nắm đất khô để gieo cho hạt trải đều trên khay.

Rau dền sở hữu bộ rễ khoẻ, ăn sâu nên chịu hạn và chịu nước rất nhiều năm kinh nghiệm. ngoài ra, công nghệ trồng cây của loài thực vật này cũng ko phức tạp. Đây cũng là cái rau mang lá hình thoi hay hình ngọn giáo, thuôn hẹp ở gốc, nhọn tội nhân.
tuy nhiên, rau dền cơm cũng là 1 loại cây thân thảo, phân phổ biến nhánh từ gốc, thân có khía màu xanh nhạt; lá hình thoi hoặc hình trứng sở hữu cuống dài bằng phiến. Rau dền cơm cũng là món rau ăn thông thường ở gia đình nông thôn, với thể sử dụng bằng cách luộc hoặc nấu canh.
kỹ thuật trồng cây
Rau mang hạt nhỏ, hạt mang lớp vỏ sừng nên giữ được sức nảy mầm rất lâu ngay cả trường hợp bị vùi sâu trong đất. Vì hạt rau dền rất nhỏ nên người trồng cần phải làm cho đất thật kỹ (làm đất nhuyễn) để hạt dền nảy mầm đều.Người trồng cần bón phân lót cho cây, phối hợp có khiến cho đất mang liều lượng trong khoảng 1,2 – một,5 tấn phân chuồng/1.000m2. Sau lúc cấy trong khoảng 5 – 7 ngày khi cây đã hồi phục, người chăm cây nên bón thúc bằng phân urê pha loãng sở hữu liều lượng 4 kg/1.000m2 và tưới đủ nước cho cây một lần/ngày.
Rau dền ít bị sâu bệnh, nếu như sở hữu cốt yếu là các loài sâu ăn lá như sâu róm, sâu xanh, sâu khoang. với thể dùng Sherpa hoặc Sherzol để phun phòng trị. Nhưng chú ý lúc sử dụng thuốc kiểm soát an ninh thực vật phải theo nguyên tắc “4 đúng” và bảo đảm thời kì cách ly. ko được dùng các cái thuốc cấm, không tiêu dùng quá liều quy định.
Sau khi cấy ra vườn trồng 25 – 30 ngày thì tiến hành thu hoạch bằng bí quyết nhổ cả cây, rửa sạch đất, cắt bỏ gốc và bỏ vào bao suy bì để rau mang trị giá hơn lúc đem bán. Trong trường hợp gia đình bạn muốn ăn rau non, sở hữu thể thu hoạch lúc cây cao 10 – 15cm.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »