yên tâm khi trông cây hoa lay ơn đẹp

01:52
Chi Lay ơn hay Chi Lay dơn (danh pháp khoa học: Gladiolus, phiên âm trong khoảng tiếng Pháp Glaïeul; trong khoảng dạng giảm nhẹ của tiếng Latinh: gladius - cây kiếm) là một chi hoa trưng biện tương đối nhiều tại phổ quát nước, được phương Tây đem sang phổ quát tại Việt Nam. Thân dài như cây kiếm nhỏ, mang hoa (nhiều màu nhưng thường là màu đỏ hay hồng) nở dọc theo thân cây. và với cây hoa lay ơn bạn sẽ hoàn toàn có được sự cảm nhận khác biệt
Chi"Lay ơn" với khoảng 260 loài, trong Đó 250 loài mang nguồn gốc trong khoảng vùng châu Phi hạ Sahara, tất cả cỗi nguồn trong khoảng Nam Phi. Khoảng 10 loài mang nguyên do Âu-Á. sở hữu 160 loài lay ơn đặc hữu của Nam Phi và 76 loài ở vùng nhiệt đới châu Phi. những loài đa dạng, từ kích thước rất nhỏ đến đồ sộ, thường thấy trong thương mại.
một loài hoa quen thuộc, thường được tiêu dùng phổ biến trong những ngày tết, nó được trưng bày như thể hiện đúng cái tên của nó, như bộc lộ lòng biết ơn, sự tôn kính đối mang người đã khuất.
tốt Chúa đã bố trí cho chúng ta 1 số mệnh khác rồi - một hôm Têrét đề cập với Xép - và có thể những người này còn muốn dạy cho chúng ta bài học phải biết tiêu dùng thạo thanh gươm để rửa mối nhục cho dân tộc ta chăng?

- nếu như tới cả Chúa cũng không đủ sức che chở cho dân lành thì chúng ta khiến cho điều chậm triển khai sao được? - Xép thở dài nặng nài nỉ, nhắc mang Têrét.

- Ta phải cầu xin nữ thần để bà nhắc cho chúng ta biết điều gì đang đợi chúng ta ở phía trước. - Têrét kể và được Xép đồng tình.Hoa lay ơn được ưu chuộng nhiều nhất ở phần nhiều đông đảo mọi nơi, đặc thù là mỗi dịp tiết tới xuân về. Hoa lay ơn ngày nay có tất cả màu sắc khác nhau ., hoa lay ơn còn được biết đến với tên công nghệ là Gladiolus Communis và trên toàn cầu hiện giờ với hồ hết loài khác nhau , theo Con số thì có tận 250 loài khác nhau.
bạn nên trồng trên đất giết, giàu chất dinh dưỡng và bằng phẳng và thoáng, và bạn cũng nên hạn chế gần khu công nghiệp, tha ma, bệnh viện, chứa phổ quát chì, muối những kim khí, các vùng đất nhiễm Clo, Flo hoàn toàn có tác dụng ko mang lợi cho hoa
bạn cũng không nên trồng liên tục hoa trên mỗi mãnh đất vì tương tự sẽ khiến cho tăng nguy cơ mắc bệnh và sâu bệnh hại cho cây, và mỗi một năm bạn nên trồng trên một mãnh đất khác nhau và thường nhật thì tỷ lệ bạn nê trồng là 7000 củ trên 1 sào là phù hợp nhất.
khiến cho đất trồng hoa lay ơn
đối mang đất để trồng được hoa lay ơn thì bạn nên cày bừa thật kỹ và khiến sạch cỏ dại. Bạn cũng nên chọn đất ở sở hữu sắp nguần nước và khu vực nắng phải chăng cũng như là là thoát nước phải chăng để trồng hoa
Vệ sinh đất:
+ Chuẩn bị chân ruộng, bơm nước vào ngập hai lần, sau chậm tiến độ để khô rồi cày.
+ Bón vôi cho đất: 80 – 100 kg/công, rắc đều sau chậm triển khai xới xáo đều một lượt.
3. ví như cắt hoa từ trên cây, nên cắt dài cuống cành hoa một tí để trước lúc cắm vào bình bạn sở hữu thể cắt bỏ phần gốc của cành hoa khoảng 3 - 5cm (nơi sở hữu cột không khí trong ống mạch cản trở việc hút nước của cành hoa). khi cắt bỏ đoạn gốc cành hoa phải nhúng cả gốc cành vào trong nước hoặc đưa gốc cành vào vòi nước đang cháy để cắt, sau chậm tiến độ cắm nhanh cành hoa vào bình. khiến tương tự nước trong bình sẽ tiếp xúc trực tiếp được sở hữu cột nước trong những ống mạch của cành hoa, tạo thành một cột nước liên tiếp chuyển đến những bộ phận của cành hoam giữ hoa tươi lâu hơn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »